CÁCH PHA MỰC IN LỤA TRÊN VẢI ĐƠN GIẢN TIỆN LỢI

15/03/2022
  

Phương pháp in lụa trên vải, quần áo, mũ nón, …ngày càng ứng dụng phổ biến. Tuy nhiên để có màu sắc, hình ảnh đẹp thì đòi hỏi kỹ thuật pha mực in phải chuẩn. Bài biết sau đây, công ty Kim Sa hướng dẫn cách pha mực in lụa trên vải đơn giản tiện lợi.

https://www.youtube.com/watch?v=09QzR8QhLqk

 

CÁCH PHA MỰC IN LỤA TRÊN VẢI ĐƠN GIẢN TIỆN LỢI

Hiện nay, in lụa trên vải được nhiều đơn vị ưa chuộng và có thể sử dụng nhiều loại màu in như màu in mực gốc nước, mực in Uv hay mực in gốc dầu, …

Để pha màu mực chuyên nghiệp, đúng chuẩn thì cần phải có kiến thức cơ bản giúp cho quá trình in ấn được trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn.

Đối với cách pha mực in lụa trên vải sẽ gồm 3 công thức như sau:

*Công thức pha mực 1: ứng dụng in ấn trên các loại vải có nguồn gốc từ Xơ cellulose, cotton, …

-Chuẩn bị: Chướng nước; mực in vải – mực nước; Binder – chất cầm màu; Fixer – cầm màu và ổn định

-Thực hiện cách pha:

 • Chướng nước: 100g đựng vào xô bằng nhựa
 • Nước sạch: từ 500-1000 ml rót từ vào xô chướng, vừa rót vừa quậy, chướng sẽ trương và nở từ 5-10 lần
 • Mực in vải; màu cần dùng ( xanh, đỏ) 20 %
 • Binder ( hay Fixer) 20%-30%
 • Mực in vải lược bỏ cặn và tạp chất xong cho vào xô chướng quậy ( dùng máy càng tốt) quậy cho tan đều rồi cho Binder vào, quậy tiếp cho đến khi hòa tan thành khối đồng nhất rồi bắt đầu in, …

*Công thức pha mực 2: sử dụng khi in lên các mặt hàng vải sợi tơ lụa, in áo thun

+Chuẩn bị: Mực in vải ( màu nước – màu cần dùng) 1kg;  nước nóng 1 lít; nước sạch tinh khiết từ 5-10 lít ; Chướng dầu 50g; Dầu hôi 20ml; Binder 700g; Fixer ( cầm màu và ổn định) 300g; MK3 ( chất co, chống mực in bị tưa và lem màu) 50g.

+Thực hiện pha như sau:

 • Mực màu nước và nước nóng bỏ vào can hay thùng nhựa đậy nắp và lắc đến khi chúng hòa tan đều
 • Chướng nước đựng vào xô nhôm hoặc nhựa, rót nước sạch từ từ vào và vừa rót vừa quậy cho hết lượng nước. Chướng sẽ trương và nở sền sệt như kem .
 • Chướng dầu + dầu hôi “ngâm” để yên 3 h
 • Tất cả 3 thứ nêu trên quậy chung thật mạnh , thật nguyễn hào tan đều thành một khối đồng nhất thì tiếp theo cho binder và fixer vào quậy tiếp.
 • Sau đó cho Mk3 cho vào cùng và quậy cho hòa tan đồng nhất lần nữa. Bôi lên vải xem thử độ đậm nhạt của màu mực xem đúng tiêu chuẩn chưa, đậm thì thêm chướng, nhạt thì thêm mực gốc.

*Công thức pha mực 3: in rất tốt trên các nền vải đậm ( đen, đỏ, xanh, tím, nâu, ..). Đặc biệt là các loại áo Plull, nón, khăn Cravat, ao lạnh, áo Jacket, trang trí quảng cáo biểu ngữ, …

+Chuẩn bị: Mực in lên vải có các màu “ nền đậm”; In màu trắng, mực trắng dẻo ( loại có độ phủ cao); Bột trắng Oxyde titane (TiO2) 902 ; Binder hoặc Fixer ; nước sạch tinh khiết và Glycerine ( chất làm mề dẻo).

+Cách pha:

 • In màu trắng, in mỗi màu trắrng dẻo duy nhất ( không pha)
 • Bột trắng oxyde Titane (tăng thêm độ phủ nếu cần thiết) nếu chất lượng in đạt yêu cầu thì tiếp tục in, nhưng nếu thấy thiếu độ phủ thì cho thêm vào bột trắng oxy titane 30 -50%.
 • Binder (fixer) 30-50% nước sạch tinh khiết pha loẵng ra vừa để in.

         Để có thành phẩm in lụa trên vải đẹp về màu sắc, hình ảnh, họa tiết sắc nét, chauanr thì thì khâu pha mực đúng kỹ thuật, chuẩn nhất rất quan trọng. Hy vọng bài viết như trên, sẽ giúp quý khách nắm bắt và hiểu rõ hơn về cách pha mực in lụa trên vải đơn giản tiện lợi. Qua đó,  ứng dụng phù hợp để có gam màu đẹp, chuẩn cho bản in lụa trên vải hoàn hảo nhất.

Mọi vấn đề thắc mắc, quý khách vui lòng gọi vào số Hotline: 0909.280.167, nhân viên Kim Sa nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ tốt nhất….