CÔNG TY CHUYÊN CUNG CẤP VẬT TƯ IN LỤA TPHCM

21/03/2022
  

In lụa là một kỹ thuật in ấn có sử dụng khuôn in. Khuôn này dùng để định vị hình in sau đó sẽ có thanh gạt để tán đều mực in lên bề mặt thông qua tấm lưới tuy nhiên để ra một sản phẩm in lụa đẹp cần có đầy đủ các loại vật tư in lụa. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu từng vật tư in lụa này nhé!

NHỮNG VẬT TƯ CẦN THIẾT TRONG QUÁ TRÌNH IN LỤA

– Khung In.

Khung in được chia làm 2 loại: Khung nhôm và khung gỗ

Trước kia các xưởng in thưởng dùng khung gỗ, cùng với sự phát triển của ngành in lưới và yêu cầu của khách hàng ngày càng cao thì hiện tại các xưởng in chuyển từ dùng khung gỗ sang dùng khung nhôm vì tính hiệu quá về kinh tế và công việc đạt kết quá cao hơn.

– Lưới in.

Luới in, tùy vào các mặt hàng sản xuất của xưởng in mà chúng ta chon lưới in cho phù hợp. Ví dụ: In bóng dẻo trên vải thì thì thường dùng loại lưới 110 mắt hay 120 mắt, in mực nước 1350 mắt, in mực dầu 180 đến 20,  in kim tuyến 60 độ dầy 30D…

– Dao Gạt Mực.

Dao gạt mực có rất nhiều chủng loại, mầu sắc như: Dao gạt lưởi bằng, dao lưởi vát 1 bên, dao lưởi vát 2 bên, dao gạt cán nhôm, dao gạt cán gỗ…

– Bàn In.

Tuy vào diện tích và mô hình hoạt động của xưởng in mà ta có thể dựng bàn in phảng hoặc bàn in nghiêng.

Hóa chất và trang thiết bị:

+ Hóa chất: Mực in, keo chụp bản, keo bàn, binder cầm mầu, nước cứng…

+ Thiết bị và dụng cu: Tủ chụp bản, máng lến keo, máy sấy, máy khò, súng bắn tẩy…

+ Hóa chất tẩy giữa: Sút vẩy, Raven bột, H2,  Unalo 5 … với những vật tư, thiết bị mà công ty Kim Sa đã giới thiệu về cơ bản ta đã đủ cho một xưởng in có thể hoạt động tốt

  QUY TRÌNH CỦA KỸ THUẬT IN LỤA : 

Dưới đây là các bước cơ bản của một quy trình in lụa cho các bạn tham khảo:

+ Bước 1: Chuẩn bị khung và pha keo: Khung có thể được làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm đã được rửa và phơi khô sạch sẽ, khung có thể có nhiều hình dạng khác nhau tuy nhiên đa số được sử dụng là khung hình chữa nhật.

+ Bước 2: Chụp bản

+ Bước 3: Pha mực: Mực in cần phải được chuẩn bị thật kỹ đặc biệt phải phù hợp với từng chất liệu được in.

+ Bước 4: In thử và canh tay kê: Bạn cho mực lên máng để quét lên lưới chú ý quét đều 2 mặt rồi sấy thật khô thật khô tiếp tục dán phim lên mặt ngoài của lưới, lấy băng dính dán 4 góc lại, lấy tấm kính để ép phim vào lưới và đem đi phơi dưới ánh sáng mặt trời trong vòng 3 phút hoặc dùng máy phơi, sau đó bạn có thể kiểm tra sản phẩm của mình.

+ Bước 5: In sản lượng: Đánh giá chất lượng của bản in thử thấy sản phẩm đạt được các tiêu chí cần thiết thì bạn bắt đầu tiến hành in hàng loạt.

+ Bước 6: Rửa khung: Sau khi phơi xong bạn gỡ phim ra thì đem khung đi rửa thật kỹ để chuẩn bị cho lần in sau.

Trên đây là những thông tin về những vật tư in lụa tại công ty Kim Sa khi đến với chúng sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về những thông tin mà khách hàng thắc mắc.

Với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối cả về chất lượng và giá thành sản phẩm. Đặc biệt khách đặt hàng ngày hôm nay sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn của chúng tôi.

Mọi vấn đề thắc mắc, quý khách vui lòng gọi vào số Hotline: 0909.280.167 để nhân viên tư vấn chi tiết, báo giá chính xác sản phẩm.