In cán màng là gì?

24/07/2023
  

In cán màng là gì? Có bao nhiêu kỹ thuật in cán màng phổ biến hiện nay? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng Kim Sa tham khảo nội dung sau đây nhé. 

In cán màng là gì?

In cán màng là một trong những kỹ thuật in ấn được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Kỹ thuật này được áp dụng để in các ấn phẩm như danh thiếp, tờ rơi, các loại bìa,… 

Điểm giúp bạn nhận biết ấn phẩm áp dụng cách in này so với bình thường chính là lớp màng mỏng được phủ trên bề mặt sẽ. Có thể nói, lớp màng này đóng vai trò khá quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của ấn phẩm, hạn chế tình trạng xâm nhập của nước, bị ẩm hoặc xuất hiện các vết ố vàng.

In cán màng là gì?

Các kỹ thuật in cán màng phổ biến

Hiện nay có 2 kỹ thuật in cán màng được ứng dụng phổ biến bao gồm:

  • In cán màng mờ: thường được dùng để in bìa sách, catalog,… 
  • In cán màng bóng: được dùng để in túi, decal, hộp giấy, bao bì đựng sản phẩm,…

Mỗi kỹ thuật in sẽ có ưu nhược điểm riêng biệt, do đó bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn. Ngoài ra, để tiết kiệm về chi phí, bạn nên tìm kiếm những xưởng in uy tín, có quy mô và chuyên nghiệp, điển hình như Kim Sa. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực in ấn, chất lượng ấn phẩm cùng thái độ phục vụ sẽ không làm bạn thất vọng.

Nếu bạn có nhu cầu in ấn các ấn phẩm bằng hình thức in cán màng thì hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp với Kim Sa – xưởng in uy tín tại TPHCM để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.