Nhựa PLA là gì, sợi in 3D, cuộn nhựa in 3D mua ở đâu?

22/03/2022
  

Ngày nay công nghệ in 3D, in mô hình phát triển mạnh tạo ra các sản phẩm in chất lượng và siêu đẹp, với sự hỗ trợ của công nghệ in hiện đại, vật liệu in cao cấp kể đến như nhựa PLA, sợi in, nhựa in 3D…Vậy Nhựa PLA là gì, sợi in 3D, cuộn nhựa in 3D mua ở đâu? Nếu bạn đang quan tâm hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nhựa PLA, sợi in 3D, nhựa in 3D là gì

✅ Nhựa PLA là gì

Nhựa PLA được xem là dòng nhựa phổ biến nhất cho các dòng máy in gia đình vì không độc, dễ in và không có mùi. Sản phẩm được làm từ bột bắp (nhưng cũng có thể tìm thấy giống mía và khoai mì), làm cho nó có thể phân hủy sinh học. Đây là một vật liệu dễ dàng để in 3D. Ngoài ra, PLA phát ra một mùi thơm ngọt ngào dễ chịu khi được làm nóng. 

Thông số kỹ thuật

 • Màu sắc : nhiều màu
 • Độ cứng: Cao , Độ dẻo : Kém và độ bền : Trung bình
 • Nhiệt độ in: 180-230 độ, thường chọn chuẩn là 200 độ
 • Độ co ngót khi nguội: Ít
 • An toàn cho mảng thực phẩm
 • Nhựa PLA chịu nhiệt kém do đó sản phẩm in không nên dùng trong môi trường trên 60 độ
 • Ứng dụng của nhựa PLA: In hộp đựng, in chi tiết chịu mòn kém, in đồ chơi, in mô hình

✅ Sợi in 3D

Sợi in 3D với các màu khác nhau với các mẫu được tạo ra bằng dây tóc. Đây là nguyên liệu nhựa nhiệt dẻo cho các máy in 3D mô hình hoá bồi tích nóng chảy. Có rất nhiều loại sợi có sẵn với các tính chất khác nhau, đòi hỏi nhiệt độ khác nhau để in. Sợi in có hai đường kính tiêu chuẩn; 1,75 và 2,85 mm / 3 mm.

Quá trình chuyển đổi sợi in 3D thành mô hình 3D

 • Sợi nhựa được đưa vào máy in 3D FDM.
 • Nhựa nhiệt dẻo được làm nóng qua nhiệt độ chuyển tiếp lỏng-rắn của chúng bên trong đầu gia nhiệt. Sợi in nóng chảy được ép đùn và bồi đắp trên mặt bàn in.
 • Quá trình này xây dựng từng lớp liên tục để tạo mô hình hoàn chỉnh.

✅ Nhựa in 3D

 • Nhựa in 3D là vật liệu để bồi đắp lên mô hình sản phẩm bằng những công nghệ in 3D thông qua sự hỗ trợ của máy in 3D và các phần mềm kỹ thuật. Có rất nhiều các loại vật liệu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và phương pháp công nghệ để có thể đưa ra sự lựa chọn, vật liệu nhựa in 3D là yếu tố quan trọng để cấu thành nên sản phẩm (chất lượng, độ bền, độ cứng, độ thẩm mỹ,….)
 • Vật liệu nhựa in 3D có tới 25 loại từ nhựa PLA thông dụng, tới các loại nhựa nhiệt dẻo để làm sản phẩm có tính đàn hồi như vỏ giày, xích xe tăng, băng tải,.. Rồi tới nhựa kỹ thuật POM, Acrylic. Về mỹ thuật sẽ có các dòng vật liệu chuyên cho giả gỗ, thép, đồng,.. và cả vật liệu thay đổi màu sắc khi chiếu ánh sáng vào, rồi vật liệu phản quang,.

Nhựa PLA, sợi in 3D, cuộn nhựa in 3D mua ở đâu?

👍 Bạn có thể tìm mua nhựa PLA, sợi in 3D, nhựa in 3D tại các đại lí chuyên vật liệu in 3D, vật liệu in ấn, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành rẻ bạn có thể chọn Kim Sa, chúng tôi sản xuất và phân phối trực tiếp các loại vật liệu in ấn chất lượng, uy tín nhất tại HCM.

👍 Kim Sa có đầy đủ các loại vật liệu in 3D, in mô hình với chủng loại đa dạng, nguyêu liệu hoàn toàn nhập khẩu, giao hàng nhanh chóng và miễn phí tại HCM.

👍 Đặc biệt giá thành cạnh tranh nhất thị trường cùng chính sách hỗ trợ đổi trả hoàn tiền, bảo hành dài hạn.

👍 Qua bài viết hi vọng bạn đã có thêm thông tin Nhựa PLA là gì, sợi in 3D, cuộn nhựa in 3D mua ở đâu? Gọi ngay cho chúng tôi khi cần tư vấn và báo giá nhé.


🌸🌸🌸 CÔNG TY TNHH SXTM KIM SA

Trụ sở: 213/43 Liên Khu 4-5, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM

VPGD: A4/27A Liên Ấp 1-2-3, xã Vĩnh Lộc A, Bình chánh

Xưởng sản xuất: 256 QL1A, P.Tân Chánh Hip, Q.12, TP.HCM

Nhà máy: ĐT743B, Tân Đông Hip, Dĩ An, Bình Dương

🌼🌼🌼🌼 Hotline/Zalo: 0909 87 1967 – 0909 280 167

🍁🍁🍁 www.xuongingiarekimsa.com

🌞🌞🌞🌞Mail: xuongingiarekimsa@gmail.com