Trình bày các bước thực hiện kỹ thuật cán màng

24/07/2023
  

Ngay trong nội dung sau đây, Kim Sa sẽ trình bày các bước thực hiện kỹ thuật cán màng thông dụng trong lĩnh vực in ấn. Hãy cùng tham khảo nhé. 

Các bước thực hiện kỹ thuật cán màng

Kỹ thuật cán màng được Kim Sa – xưởng in uy tín tại TPHCM ứng dụng thường xuyên trong quá trình tạo thành các ấn phẩm như bảng hiệu quảng cáo, banner, áp phích,… nhằm phục vụ nhiều mục đích sử dụng của người dùng.

Các bước thực hiện kỹ thuật cán màng

Về cụ thể, kỹ thuật cán màng được chia thành 2 loại chính là kỹ thuật cán màng bóng và kỹ thuật cán màng mờ. Dù được phân thành 2 loại khác biệt nhưng cách thực hiện đều trải qua các bước sau:

  • Bước 1: chuẩn bị vật liệu gồm ấn phẩm cần được cán màng và cuộn màng bóng (hoặc mờ) tùy theo nhu cầu;
  • Bước 2: trải phẳng cuộn màng, sau đó đưa vào máy, lúc này bạn sẽ tiến hành thiết lập các thông số như độ căng, độ dày, nhiệt độ cán,… sao cho phù hợp;
  • Bước 3: đưa ấn phẩm vào trục lăn ép để phần keo bị tác động nhiệt tan chảy sẽ bám chặt trên bề mặt nhằm tạo ra lớp màng căng, vừa khít, không bị nhăn nhúm;
  • Bước 4: trục máy sẽ thu hồi phần giấy cán màng và phân chia theo kích thước đã thiết lập sẵn;
  • Bước 5: sau một thời gian, keo đã khô thì bạn sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng của ấn phẩm, bỏ đi những sản phẩm không đạt chất lượng và giữ lại những ấn phẩm đạt yêu cầu.

Hy vọng qua những thông tin vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước thực hiện kỹ thuật cán màngKim Sa đã và đang ứng dụng. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn hoặc đặt in những ấn phẩm chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909 280 167.