Nhãn Mác Sản Phẩm Là Gì? Các Loại Nhãn Mác Sản Phẩm

05/05/2022
  

Mỗi ngày chúng ta luôn thấy rất nhiều nhãn sản phẩm của những thương hiệu xung quanh nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nhãn mác sản phẩm là gì? Có công dụng ra sao. Mọi thông tin đều sẽ được Kim Sa chia sẻ trong bài viết này.

Một doanh nghiệp khi muốn định dạng cũng như tăng nhận diện thương hiệu của mình ngoài việc đầu tư cho chất lượng sản phẩm thì đầu tư cho nhãn mác sản phẩm cũng là một điều vô cùng quan trọng. 

Chính vì vậy nên ở những nội dung dưới đây, Kim Sa sẽ chia sẻ đầy đủ đến bạn về khái niệm nhãn mác sản phẩm là gì cũng như công dụng và các loại nhãn mác đang được sử dụng phổ biến hiện nay để bạn tham khảo và nắm bắt rõ.

Nhãn mác sản phẩm là gì?

nhan mac san pham la gi

Mỗi một sản phẩm được cấp phép lưu hành trên thị trường đều phải được gắn nhãn mác đầy đủ để truyền tải thông tin cũng như tạo lòng tin với khách hàng.

Nhãn mác sản phẩm là một bản vẽ, bản in hoặc là bản chụp của chữ hay hình ảnh thông qua phương pháp in, khắc hoặc là trạm trổ lên bao bì sản phẩm và sản phẩm.

Một nhãn mác thông thường sẽ có những thông tin cơ bản như: tên thương hiệu, tên sản phẩm, mã vạch, hạn sử dụng,… Kích thước của nhãn phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm và bao bì. 

Công dụng của nhãn mác sản phẩm

Một sản phẩm có nhãn mác đầy đủ sẽ luôn làm bạn yên tâm hơn một sản phẩm không hề có bất kì nhãn nào. Một nhãn mác chất lượng sẽ đem lại rất nhiều công dụng như: 

+ Giúp cho khách hàng dễ dàng phân biệt được sản phẩm các thương hiệu và còn tạo được dấu ấn riêng cho từng doanh nghiệp. 

+ Thông qua mác sản phẩm, người dùng có thể tìm hiểu và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

+ Nhãn mác còn giúp các thương hiệu quảng bá được những sản phẩm của mình.

Các loại nhãn sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại nhãn sử dụng phổ biến hiện nay

Có rất nhiều ngành hàng đang lưu hành trên thị trường hiện nay, điều này đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều nhãn mác đa dạng. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số đặc điểm nhãn mác sản phẩm của các ngành hàng như sau:

Nhãn mác mỹ phẩm

Khi nhắc đến mỹ phẩm chúng ta sẽ nghĩ ngay đến: sữa rửa mặt, kem dưỡng da, lotion, toner,… và những sản phẩm này ngoài chất lượng thì luôn cần bao bì và nhãn mác có tính thẩm mỹ cao và phải nêu rõ chi tiết về sản phẩm cho khách hàng tham khảo.

Nhãn mác thực phẩm

Một nhãn sản phẩm đẹp mắt sẽ rất thu hút khách hàng tiềm năng, cần có đầy đủ thông tin về nguyên liệu và cách dùng cho sản phẩm. Sử dụng những hình ảnh bắt mắt để gây ấn tượng mạnh cho người tiêu dùng.

Nhãn mác ngành dược phẩm

Sau đại dịch đi qua thì vấn đề sức khỏe luôn được mọi người quan tâm đến, vì vậy nhu cầu sử dụng dược phẩm của mỗi gia đình đang ngày càng tăng cao. Thế nên các nhãn mác của ngành dược phẩm cần phải thể hiện rõ chi tiết thành phần và liều lượng của những dược phẩm trong thuốc.

Nhãn mác ngành điện tử

Thông thường những sản phẩm về điện tử sẽ thể hiện những thông số kỹ thuật như: CPU, ODD, Memory, … cùng với thương hiệu của sản phẩm, khách hàng sẽ dựa vào những dữ kiện trên để lựa chọn sản phẩm.

Nhãn mác may mặc

Các loại nhãn hay sử dụng trong may mặc là: nhãn in, nhãn dệt, nhãn treo,… Trên nhãn may mặc sẽ in chất liệu, logo thương hiệu và một số thông tin của sản phẩm. 

Các doanh nghiệp thường thể hiện rõ chất riêng của mình, sự chuyên nghiệp và độc đáo khi in nhãn, điều này giúp người dùng nhận diện thương hiệu tốt hơn.

=> THAM KHẢO NGAY: Đại Lý Bán Băng Dính Dán Thùng Xốp Chất Lượng Hiện Nay

Trên đây là toàn bộ nội dung về nhãn mác sản phẩm là gì và một số nội dung liên quan như công dụng, các loại nhãn đang được sử dụng phổ biến để bạn nắm bắt rõ khi đang muốn tìm hiểu. Nếu trong quá trình tham khảo mà bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé.