Nhãn Mác Quần Áo Là Gì? Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhãn Mác Quần Áo

05/05/2022
  

Cũng như các loại sản phẩm khác lưu hành trên thị trường, quần áo cũng cần có nhãn mác riêng. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi rằng nhãn mác sản quần áo là gì? có công dụng như thế nào? Kim Sa sẽ giải đáp đầy đủ nhất trong bài viết này.

Gần như tất cả các loại quần áo đều có nhãn mác nhằm khẳng định thương hiệu và tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Nó còn giúp người dùng biết được nguồn gốc và sự độc quyền của thương hiệu, thế nến nhãn mác luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng nhận diện thương hiệu.

Vì những lý do đó bạn nên biết thêm nhiều thông tin về nhãn quần áo như: Nhãn mác quần áo là gì? các công dụng cũng như phân loại các loại nhãn. Dưới đây là những thông tin mà Kim Sa đã tìm hiểu và muốn chia sẻ đến bạn.

Nhãn mác quần áo là gì?

nhan mac quan ao la gi

Nhãn mác quần áo hay còn được biết đến với cái tên anh ngữ là clothing labels, là một bộ nhãn gồm có 3 phần: nhãn dệt, nhãn vải và cuối cùng là thẻ treo quần áo (tag quần áo).

Mục đích chính khi sử dụng nhãn mác quần áo là để tạo ấn tượng tốt với khách hàng của các doanh nghiệp trong quá trình mua sản phẩm. Chính vì vậy nên cũng sẽ không lạ gì nếu như bạn thấy mọi quần áo được bán ra trên thị trường hiện nay đều có gắn nhãn mác.

Công dụng của nhãn mác quần áo

Một nhãn quần áo có đầu tư chỉnh chu sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số công dụng mà nhãn quần áo mang lại:

+ Khẳng định sự độc quyền của thương hiệu trên thị trường đầy rẫy những loại hàng nhái kém chất lượng.

+ Giúp tăng nhận diện thương hiệu, giống như một công cụ thúc đẩy marketing bán hàng.

+ Cung cấp cho khách hàng những thông tin về kích thước, chất liệu, thương hiệu,… để dễ dàng trong việc phân biệt mẫu mã, sắp xếp và lưu trữ.

+ Giúp khách hàng lựa chọn được thương hiệu thời trang mà mình yêu thích.

Các loại nhãn quần áo trên thị trường hiện nay

Các loại nhãn quần áo trên thị trường hiện nay

Nhãn mác quần áo được phân chia theo 3 loại: nhãn vải (care labels), nhãn dệt và thẻ (tag) treo quần áo (price tag, hangtag), cụ thể như sau:

Nhãn vải quần áo (care labels)

Không giống như các loại nhãn mác khác, nhãn vải không cần phải cắt bỏ. Nó được gia công may cố định trên sườn áo hoặc sườn quần nhằm cung cấp thông tin chất liệu vải và tên thương hiệu.

Thông thường doanh nghiệp sẽ chọn 1 trong 3 chất liệu dưới đây để làm nhãn vải:

+ Nhãn cotton: được cho là loại nhãn cao cấp, được dệt rất dày.

+ Nhãn satin: khá mỏng, thích hợp dùng làm nhãn sườn.

+ Nhãn nylon(nhãn giấy): khá dày, chất lượng tốt và đặc biệt giá thành rẻ.

Nhãn dệt quần áo

Còn được biết đến là nhãn mác thêu, được tạo ra từ các sợi chỉ với công nghệ đan xen. Thường sẽ được may phía sau cổ áo, sườn áo, lưng quần,… So với tất cả các loại nhãn quần áo thì nhãn dệt có độ bền rất cao đồng nghĩa với việc giá thành cũng cao.

Có hai loại nhãn dệt là nhãn dệt thường và nhãn dệt satin (loại tốt):

+ Nhãn dệt thường: là loại nhãn phổ thông, dệt từ các sợi vải thường, không có mép con tem, dễ bị bong chỉ và phai màu.

+ Nhãn dệt satin: là loại nhãn được tạo ra từ sợi satin có chất lượng cao hơn, có đường dệt biên để không bị bong chỉ.

Thẻ treo quần áo (price tag, hangtag)

Giống như tên gọi của nó, thẻ treo được dùng để treo giá, giới thiệu giá cả, tên thương hiệu và mặt hàng,… Doanh nghiệp sẽ chọn những loại giấy khá dày như giấy Bristol, kraft, Ivory,…

Thường thẻ treo sẽ được thiết kế theo các hình dạng như: hình chữ nhật, tròn hoặc là hình que,…

Những lưu ý khi thiết kế nhãn mác quần áo là gì?

Những lưu ý khi thiết kế nhãn mác quần áo là gì?

Trong thời buổi thị trường cạnh tranh như hiện nay thì việc tạo sự ấn tượng để thu hút khách hàng tiềm năng là một điều vô cùng cần thiết cho mỗi doanh nghiệp.

Dưới đây là những lưu ý sẽ giúp bạn phần nào trong việc tạo nên sự độc đáo của riêng bạn:

+ Màu sắc: là yếu tố cơ bản để thể hiện thương hiệu, chọn đúng màu sẽ tăng cơ hội thu hút khách hàng tiềm năng, những gam màu nổi bật rất dễ gây sự chú ý cho người tiêu dùng. Tuy nhiên nên làm cho màu sắc hài hòa, làm nổi bật logo.

+Hình dáng: thiết kế những mác quần áo độc lạ, để tạo sự độc đáo cho thương hiệu.

+ Thiết kế: tổng thể của bảng thiết kế phải dung hòa với nhau từ font chữ, màu sắc đến hình dáng,…

+ Chất lượng: chọn các chất liệu tốt để làm nhãn mác, in bằng máy in chuyên dụng để màu sắc rõ nét.

=> XEM THÊM: Nhãn Mác Sản Phẩm Là Gì? Các Loại Nhãn Mác Sản Phẩm

Tất cả thông tin trên đều giải đáp cho những vấn đề như: nhãn mác quần áo là gì? công dụng, phân loại cũng như là các lưu ý khi thiết kế và in ấn sản phẩm. Với những nội dung này, Kim Sa hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho bạn về chủ đề này khi đang tìm hiểu. Vậy thì đừng quên chia sẻ bài viết này nếu thấy hữu ích nhé.